tứ đại phật sơn, ngũ đài sơn, Bồ tát Văn thù, Phật giáo Trung Hoa, tứ đại động tâm, lâm tì ni, bồ đề đạo tràng, vườn lộc uyển, câu thi na, lumnini, bodhgaya, sarnath, kushinaga, Tajmahal, tháp đại giác, khổ hạnh lâm, núi Linh thứu, sông Hằng, Srilanka, chùa Vàng, cuội bồ đề, Bhutan, Nga Mi Sơn, Ngũ Đài Sơn, Phổ Đà Sơn, Cửu Hoa Sơn, chùa Nam Hoa, Tào Khê, Myanmar, hòn đá vàng, Tứ đại động tâm, bảo tháp Borobudur, Tây Tạng, thánh hồ Tây Tạng

Hỗ trợ trực tuyến
 • Tuyến Ấn Độ - Nepal Ms. Phúc
 • Tuyến Tây Tạng, Ms. Hậu
 • Tuyến Myanmar/ Sri lanka Mr. Khanh lantours2
 • Tuyến Châu Âu - Ms. Thảo
 • Tuyến Trung Quốc - Ms. Diễm
 • Phone tư vấn 093.170.8818- 093.171.8828
 • Emailsales@lantours.vn
Video

Fanpage facebook
Bình luận mới nhất
  Chưa có bình luận mới
Lượt truy cập
 • Hôm nay 495
 • Tổng lượt truy cập 821,172
Hành hương tứ động tâm
Hành hương tứ động tâm Tổ đình Linh Quang

Ngũ Đài Sơn nơi được mệnh danh là Thanh Lương Địa, đạo tràng của đức Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Núi Ngũ Đài vốn gọi là núi Ngũ Phong, thời tiết ác liệt, mùa đông giọt nước thành đá, mùa xuân gió thổi cát bay, mùa hè nóng bức khó chịu, nông dân không thể ra đông làm ruộng. Bồ tát Văn Thù đến đây truyền bá giáo nghĩa phật giáo, thấy mọi người khốn khổ, quyết định làm thay đổi thời tiết.


Bồ tát Văn Thù biết rằng Long vương biển Đông có một hòn đá thần gọi là “Yết Long Thạch”, có thể làm thời tiết kho ráo trở thành ẩm ướt, nên hoá phép thành một hoà thượng đi mượn Yết Long Thạch với Long vương.

Bồ tát Văn Thù gặp Long vương, nói rõ ý muốn của mình. Long vương xin lỗi: “sư phụ mượn gì cũng được, riêng Yết Long Thạch không thể cho mượn, vì thạch này đã mất hàng trăm năm mới vớt từ đáy biển lên, rất mát mẻ, hàng ngày con cháu làm lụng về nhà, mồ hôi nhễ nhài, khô nóng khó chịu đều nằm nghỉ trên Yết Long Thạch, nếu sư phụ mượn đi rồi, con cháu không có chỗ nghỉ mát nữa.”

Bồ tát Văn Thù nói đi nói lại mình là hoà thượng núi Ngũ Phong, là muốn đem hạnh phúc cho dân gian mới đến đây mượn Yết Long Thạch.

Long vương không muốn cho mượn đá thần, lại không thể từ chối. Đoán bụng hoà thượng này không đủ sức vác hòn đá này đi, Long vương bèn nói: “đá thần này rất nặng, không ai giúp sư phụ, nếu sư phụ vác được thì vác đi.”

Bồ tát Văn Thù cảm ơn Long vương và đọc thần chú hòn đá to lập tức trở thành viên đá nho nhỏ. Bồ tát Văn Thù để viên đá này vào ống tay áo, rồi bay đi. Long vương rất kinh ngạc, hối hận không kịp.

 


Bồ tát Văn Thù để hòn đá thần vào một thung lũng giữa hai dãy núi, chuyện kỳ diệu xuất hiện: núi Ngũ Phong lập tức trở thành một bãi chăn nuôi thiên nhiên rất mát mẻ. Cho nên, thung lũng này được gọi là thũng lũng Thanh Lương, người ta lại xây một chùa ở đây, gọi là chùa Thanh Lương, núi Ngũ Đài cũng đổi tên là núi Thanh Lương. Đến nay, núi Ngũ Đài lại gọi là núi Thanh Lương.

 

Cả khu phong cảnh này hiện có 42 chùa cổ, trong đó chùa Nam thiền và chùa Phật Quang xây dựng vào thời nhà Đường TQ, đến nay đã có 1200 năm lịch sử, là kiến trúc bằng gỗ sớm nhất ở TQ.

Là khu phong cảnh thiên nhiên cấp nhà nước, núi Ngũ Đài đâu đâu cũng có kỳ non quái thạch, dòng nước róc rách, thực vật che phủ xanh tươi. Vì đỉnh núi phủ tuyết quanh năm, dù mùa hè, thời tiết ở đây cũng rất mát mẻ, là nơi nghỉ mát lý tưởng.

Ảnh chụp tại đỉnh Đại Lộ của Ngũ Đài Sơn

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Bài viết khác